Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Sự kiện

Cập nhật lúc : 03:30 22/04/2019  

Hoạt động trải nghiệm thăm quan cánh đồng rau của Hợp tác xã rau sạch Túy Loan.


Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan- dã ngoại và vui chơi của trẻ giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường. Thăm quan vườn rau sẽ giúp các bé được trải nghiệm và mở mang thêm nhiều kiến thức về môi trường bên ngoài.

 

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2018- 2019. Thứ 7 (19/4/2019), Trường Mầm non Sao Mai tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan cánh đồng rau của Hợp tác xã rau sạch Túy Loan.
Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện theo đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi tham quan. 

 

Tham quan cánh đồng rau giúp trẻ có thêm hiểu biết về công việc trồng rau. Trẻ được tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm của một số loại rau mà trẻ được quan sát. Trẻ được khám phá sự phát triển của từng loại rau, giúp trẻ yêu quý cánh đồng rau, yêu quý các bác nông dân đã làm ra nhiều loại rau mà trẻ được ăn hàng ngày, các cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

 

Chuẩn bị cho chuyến đi thăm quan, 7h15 phút, các lớp tập trung tại sân trường để điểm danh sĩ số. 7h30 phút, các bé lên đường đến tham quan vườn rau.

 

Các lớp tập trung tại sân trường và điểm danh.

 

 

 

Cô giáo và các bạn trên đường đi thăm quan vườn rau.

 

Đến vườn rau, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi  được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau như: Rau mồng tơi, rau cải ngồng, rau bắp cải, rau su hào, rau ngót, rau cải cúc...Các bác còn hướng dẫn các bé cách trồng rau và chăm sóc rau. Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

 

 

 

Vườn rau của Hợp tác xã rau sạch Túy Loan

 

Khối mẫu giáo 5-6 tuổi của trường có 6 lớp, khi đến vườn rau mỗi lớp di chuyển đến một khu vực khác nhau của vườn rau để được các bác nông dân giới thiệu về các loại rau đó. Trước tiên các bé được bác nông dân hướng dẫn cho cách xới đất tơi xốp, làm thành luống rau.

 

 

 Các bạn được bác nông dân hướng dẫn cách trồng rau và hăng say trồng rau giúp bác nông dân.

 

 

Cô và trẻ  được bác nông dân giới thiệu về rau húng quế, quan sát đặc điểm rau húng quế

.

Các bé được bác nông dân hướng dẫn cách nhổ đậu

 

 Và đây là thành quả của các con

 

 Rau các bạn được mang về tặng mẹ đấy

 

Qua buổi thăm quan, các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đã biết tên gọi một số loại rau thường thấy. Trẻ đã hiểu được rau xanh có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào rồi. Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé.

 

Các con đã có một buổi trải nghiệm thật vui, ý nghĩa và an toàn.

 

Sau khi quan sát vườn rau xong, các lớp tập trung lại kiểm tra sĩ số để di chuyển về trường. 

 

 

 

 

Số lượt xem : 498

Chưa có bình luận nào cho bài viết này